Customize this text ...
Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn baovethucvathaiphong.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 | baovethucvathaiphong.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status
Chi cục bảo vệ thực vật thành phố Hải Phòng
TRANG CHỦ TIN TỨC-HOẠT ĐỘNG THÔNG TIN NỘI BỘ
 •   BẢO VỆ THỰC VẬT
  •    Tin - Hoạt động
  •    Tình hình dịch hại tuần
  •    Hướng dẫn kỹ thuật
  •    Khảo nghiệm thuốc BVTV
  •    Văn bản chỉ đạo của Thành phố, Bộ, Ngành
  •    Văn bản chỉ đạo của chi cục
  •    Văn bản chỉ đạo các huyện
  •    Báo cáo công tác BVTV
 •   KIỂM DỊCH THỰC VẬT ĐỐI NỘI
  •    Kết quả hoạt động
  •    Hướng dẫn kỹ thuật
  •    Dịch hại kiểm dịch thực vật
  •    Thủ tục hành chính
  •    Tin kiểm dịch thực vật
 •   THANH TRA CHUYÊN NGÀNH
  •    Hoạt động thanh tra
  •    Thủ tục hành chính
  •    Báo cáo thanh tra
  •    Điểm kinh doanh thuốc BVTV
  •    Tin thanh tra chuyên nghành
  •    Văn bản quy phạm pháp luật

 

Khách trực tuyến :29  
Số lượt truy cập : 108651
Tin - Hoạt động
Để chủ động các biện pháp ứng phó với cơn bão số 7, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, bảo vệ diện tích lúa, hoa màu, cây ăn quả…; đề nghị UBND các huyện, quận và tập trung chỉ đạo các công việc cụ thể

Toàn thành phố chỉ đạo tập trung phun trừ sâu cuốn lá nhỏ lúa 6 từ ngày 28/8 đến ngày 3/9/2020 với trên 70% diện tích gieo cấy, trong thời gian chỉ đạo điều kiện thời tiết thuận lợi cho công tác phun trừ; một số địa phương đã tập trung chỉ đạo nông dân phun trừ sâu cuốn lá nhỏ cơ bản đạt diện tích yêu cầu phòng trừ

Thực hiện Quyết định số 3318/QĐ-UBND ngày 30/12/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; Kế hoạch số 422/KH-SNN ngày 11/11/2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về KH sản xuất vụ Đông Xuân năm 2020; Chương trình Công tác năm 2020 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; sáng ngày 10/6/2020 tại Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật Hải Phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất vụ Mùa, vụ Hè Thu, vụ Đông và phát triển rau, quả năm 2020”

Qua kết quả kiểm tra đồng ruộng của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật hiện nay rầy nâu lứa 3 đang nở rộ, mật độ phổ biến 500-700 con/m2, cao 1.500 – 2.000 con/m2; cá biệt đã xuất hiện hiện nhiều ổ rầy có mật độ 4.000-5.000 con/m2 cục bộ một số chân ruộng đang lúa chín, cạn nước bị rầy hại gây cháy chòm, ổ đến vài m2.


Chi cục Bảo vệ thực vật Hải Phòng tổ chức tập huấn cho cán bộ kỹ thuật về sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu bảo vệ thực vật PPDMS 2.0 (Plant Protection Database Management System).

Hiện nay, một số cán bộ nông nghiệp nói chung và cán bộ BVTV nói riêng còn nhầm lẫn hoặc không để ý đến việc sử dụng các thuật ngữ khoa học liên quan đến côn trùng trong tiếng Việt trong cách viết, cách nói nên khi viết, khi nói chưa được khoa học và chính xác. Tôi xin chia sẻ bài viết của GS.TS Phạm Văn Lầm để các đồng nghiệp cùng tham khảo.

Trước tình hình Rầy nâu lứa 3 gây hại với mật độ cao, diện tích rộng, có khả năng ảnh hưởng lớn đến năng suất lúa vụ Xuân 2016, ngày 12/5/2016 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành công điện chỉ đạo các địa phương tập trung phòng trừ rầy nâu bảo vệ lúa. Ngày 17/5/2016, các đ/c Giám đốc, Phó Giám đốc Sở và các phòng, cơ quan chuyên môn kiểm tra tình hình phòng trừ rầy nâu tại các huyện.

Sâu đục thân hai chấm hại lúa là đối tượng sâu hại nguy hiểm và khó phòng trừ nhất, trong những năm qua, biện pháp phòng trừ loài sâu này chủ yếu là biện pháp hóa học. Biện pháp hóa học có nhiều ưu điểm nhưng cũng rất nhiều tồn tại. Biện pháp sinh học phòng trừ sâu mang lại hiệu quả kỹ thuật cao, an toàn với người, môi trường, nông sản sạch... là biện pháp tất yếu trong thời gian tới.

Sâu Đục thân hai chấm hại lúa là đối tượng có khả năng gây hại lớn đến năng suất lúa, thậm chí làm mất trắng nếu mật độ sâu cao. Phòng trừ sâu Đục thân phải áp dụng tổng hợp các biện pháp; Phun thuốc hóa học phải đúng thời điểm, dùng thuốc đặc hiệu với sâu ĐT... mới đạt hiệu quả. Tuy nhiên biện pháp hóa học phòng trừ sâu có nhiều nhược điểm.

Chuột là một trong những loài dịch hại gây hại chính trên đồng lúa, thiệt hại do chúng gây nên có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất lúa, thậm chí mất trắng. Nắm được biến động số lượng chuột trên đồng ruộng làm cơ sở để có biện pháp quản lý, phòng chống chuột hại có hiệu quả.

Côn trùng ký sinh và côn trùng bắt mồi có ý nghĩa hết sức quan trọng trên đồng ruộng, chúng có vai trò làm hạn chế số lượng sâu hại cây trồng. Ở một mức độ nào đó, côn trùng ký sinh và côn trùng bắt mồi có thể làm giảm mật độ sâu hại mà không cần sử dụng biện pháp hoá học...

Bọ que là đối tượng gây hại cây rừng, cây lâm nghiệp tại Vườn quốc gia Cát Bà, thời gian thuận lợi cho Bọ que phát sinh, gây hại vào mùa hè (từ tháng 5 - tháng 7), nếu không được điều tra, phát hiện, phun trừ kịp thời khả năng chúng sẽ gây hại nặng trên những diện tích cây lâm nghiệp tại Vườn Quốc gia Cát Bà.

Nhằm củng cố, bổ sung và nâng cao kiến thức về phương pháp điều tra phát hiện dịch hại cây trồng theo Quy chuẩn Việt Nam; Nhận biết và phương pháp điều tra một số đối tượng dịch hại mới; Phương pháp khảo nghiệm thuốc BVTV và một số thành tựu về sản xuất và ứng dụng chế phẩm sinh học trong phòng trừ dịch hại cây trồng. Chi cục BVTV Hải Phòng tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ kỹ thuật của Chi cục.

Viện Bảo vệ thực vật (BVTV) đã tiến hành 3 đợt điều tra cỏ dại hại cây trồng (các năm 1969-1974; 1979-1985 và 1997-2000), tuy nhiên qua các cuộc điều tra vẫn chưa có kết quả tổng thể về thành phần cỏ dại trong sinh quần các cây trồng chính và chưa phản ảnh đầy đủ tình hình phát sinh gây hại của các loài cỏ dại trên cây trồng hiện nay.

Nghiên cứu, ứng dụng các biện pháp phòng trừ sâu hại nhằm tăng hiệu quả phòng trừ mà hạn chế tối đa ảnh hưởng đến chất lượng nông sản, an toàn với môi trường sống, con người, bảo tồn thiên địch… hết sức cần thiết và quan trọng. Biện pháp phòng trừ sinh học như sử dụng các chế phẩm sinh học để phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng thực sự cần được quan tâm và phát triển, nó được coi như một biện pháp quan trọng vì giảm tối đa các mặt hạn chế do thuốc hóa học gây ra.

Ngày 26/4/2013, đoàn công tác của Cục BVTV do đ/c cục phó Bùi Sĩ Doanh làm trưởng đoàn đã về kiểm tra tình hình dịch hại lúa tại Hải Phòng, cùng đi có các đ/c lãnh đạo Trung tâm BVTV phía Bắc, Phòng BVTV. Chi cục BVTV Hải Phòng đã báo cáo với đ/c cục phó về tình hình dịch hại trên lúa vụ xuân 2013, đưa đoàn đi kiểm tra tại huyện Vĩnh Bảo.

Năm 2012, bọ Cánh cam xanh đã phát sinh và gây hại trên các loại cây ăn quả, cây cảnh, cây dược liệu... tại sân Golf sông Giá và các xã lân cận như Lưu Kiếm, Hoà Bình... con trưởng thành ăn trụi lá, hoa, quả non gây thiệt hại rất lớn, nhiều cây bị hại nặng đã bị chết phải chặt bỏ. Để phát hiện sớm sự phát sinh gây hại của bọ Cánh cam, Chi cục BVTV tiến hành điều tra đối tượng này ngay từ cuối tháng 3, đầu tháng 4/2013.

  Danh sách tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón
  Chủ động các biện pháp ứng phó với bão số 7 (cơn bão NANGKA)
  Danh sách tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón
  Danh sách tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón
  Nghị định số 107/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 24/2014/NĐ-CP ngày 04/4/ 2014
  Nghị định số 98/2020/NĐ-CP quy đinh xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
  Tăng cường chỉ đạo phun trừ sâu cuốn lá nhỏ lứa 6 bảo vệ sản xuất lúa vụ Mùa năm 2020
  Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Công điện về việc tăng cường chỉ đạo phun sâu cuốn lá nhỏ lứa 6, bảo vệ sản xuất lúa vụ Mùa 2020
  Tiếp tục phun trừ sâu cuốn lá nhỏ lứa 6 bảo vệ sản xuất lúa Mùa năm 2020
  Phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ lứa 6 bảo vệ sản xuất lúa mùa năm 2020
  Thông báo tình hình sinh vật gây hại lúa Mùa đến ngày 21/8/2020
  Danh sách tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón
  Danh sách tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón
  Danh sách tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón
  Danh sách tổ chức, cá nhân đã đăng ký công bố hợp quy
  test
  Quyết định 688 ban hành áp dụng Hệ thống QLCL tiêu chuẩn ISO 9001:2015 vào hoạt động quản lý hành chính nhà nước của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật
  Quyết định số 68/QĐ-BVTV ngày 29/02/2016 v/v công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008
  Quyết định số 08/QĐ-BVTV ngày 08/01/2013 v/v công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008
  Nghị định 66/2016/NĐ-CP
  Nghị định 31/2016/NĐ-CP
  Ngày 10/6/2016 Bộ Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội.
  Ngày 26/5/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 47/2016/NĐ-CP Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
  V/v hướng dẫn thực hiện chế độ thai sản theo quy định của Bộ luật Lao động số 10/2012/QH13.
  Về việc gửi file điện tử hồ sơ trình giải quyết công việc


Công ty CP nữ hoàng Châu Á


Công ty NICOTEX

C.ty Arysta LifeScience Việt Nam


Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật Hải Phòng

Địa chỉ: Số 42 Phan Đăng Lưu - Kiến An - Hải Phòng

Điện thoại: 02253.876.124 - Email: chicucbvtv@haiphong.gov.vn