TRANG CHỦ TIN TỨC-HOẠT ĐỘNG THÔNG TIN NỘI BỘ
Khách trực tuyến :179  
Số lượt truy cập : 33676
ỨNG DỤNG TIẾN BỘ KHKT
   Chương trình IPM
nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng chuyển giao, truyền đạt tiến bộ khoa học đến nông dân, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. Chi cục BVTV Hải Phòng tổ chức khóa đào tạo giảng viên IPM trên cây lúa cho 30 cán bộ kỹ thuật Chi cục.

Ngày 4/6/2013, Cục BVTV phối hợp với tổ chức Oxfam (Mỹ) tổ chức hội nghị phổ biến kỹ thuật “Phổ biến tiến bộ kỹ thuật trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu có phủ rơm rạ tại các tỉnh phía Bắc”. Tới dự hội nghị có ông Ngô Tiến Dũng – Phó Cục trưởng Cục BVTV, Bà Lê Nguyệt Minh - Giám đốc chiến dịch GROW, đại diện của Oxfam

Nhà nước đã làm rất tích cực công tác quản lý kinh doanh thuốc BVTV. Bên cạnh hệ thống pháp luật, ngành BVTV còn có hệ thống thanh tra các cấp chặt chẽ. Tuy nhiên trong xã hội luôn xảy ra hiện tượng dùng sai, lạm dụng thuốc BVTV

Năm 2011,bằng nguồn kinh phí của Chi cục BVTV Hải Phòng, vụ xuân 2011 phòng nghiên cứu ƯDCNSH đã đề suất với lãnh đạo Chi cục xây dựng đề cương, kế hoạch cụ thể và đã tổ chức triển khai thực hiện 23 lớp IPM trên cây lúa tại 6 huyện và 1 quận trọng điểm sản xuất lúa của thành phố

Bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Cục BVTV, văn phòng FAO – IPM, vụ xuân hè 2011 Hải Phòng tiếp tục thực hiện 05 lớp IPM trên rau (cây cà chua, đậu đỗ, dưa chuột) tại 2 huyện An Dương và Tiên Lãng


   Mô hình ƯD tiến bộ KHKT
Với mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất lúa, giảm chi phí đầu vào như (giống, vật tư sản xuất, thuốc BVTV, công lao động...); đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện môi trường, hướng tới sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP

Thực hiện chương trình chuyển giao và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, vụ xuân 2012 Chi cục Bảo vệ thực vật Hải Phòng đã xây dựng 7 mô hình “ 3 giảm 3 tăng và kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến (SRI)” trên một số giống lúa lai và lúa thuần chất lượng trên địa bàn 6 huyện với tổng diện tích 64,7 ha

Nhằm đẩy mạnh công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân, đặc biệt quy trình áp dụng 3 giảm 3 tăng và thâm canh lúa cải tiến (SRI) trên cây lúa giúp nông dân giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả kinh tế, vụ xuân năm 2012 Chi cục Bảo vê thực vật Hải Phòng đã triển khai xây dựng các mô hình “ áp dụng 3 giảm 3 tăng và kỹ thuật SRI ”

Bằng nguồn kinh phí của đơnvị, vụ xuân 2012 Chi cục BVTV Hải Phòng đã triển khai thực hiện 6 mô hình 3giảm 3 tăng và quản lý dịch hại tổng hợp trên cây lúa tại 6 huyện và thực hiện01 mô hình áp dụng 3 giảm 3 tăng và kỹ thuật thâm canh lúa SRI trong sản xuấtlúa chất

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ kỹ thuật cơ sở và nông dân về mối quan hệ giữa áp dụng 3 giảm (giảm giống, giảm phân bón, giảm thuốc BVTV) 3 tăng (tăng năng suất, tăng chất lượng, tăng hiệu quả kinh tế - môi trường) và kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến (SRI): sử dụng mạ non gieo trên nền đất cứng, mật độ cấy hợp lý, cấy 1 dảnh và điều tiết nước ở giai đoạn sinh trưởng dinh dưỡng đến sâu bệnh chính và năng suất lúa nhằm dần thay đổi biện pháp chỉ đạo trong sản xuất lúa.

Trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu là một trong những tiến bộ trồng trọt mới trong sản xuất khoai tây. Chi cục bảo vệ thực vật Hải Phòng đã triển khai và thực hiện thí nghiệm trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu qua 2 vụ đông 2009, 2010. Qua kết quả thí nghiệm, Chi cục BVTV Hải Phòng xây dựng quy trình trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu như sau:

Được sự giúp đỡ của Cục Bảo vệ thực vật, văn phòng FAO - IPM, Chi cục BVTV Hải Phòng được giao triển khai, thực hiện mô hình “Trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu kết hợp với các hoạt động giảm thiểu thuốc BVTV” từ vụ đông 2009 đến nay, trong đó phòng nghiên cứu ƯDCNSH trực tiếp thực hiện và chuyển giao tiến bộ này đến nông dân


   Ứng dụng công nghệ sinh học
Để xử lý, chuyển các phế thải nông nghiệp như rơm rạ, thân lá, bao cùi bắp, vỏ đậu, vỏ cà phê, phân chuồng tươi... thành phân ủ hữu cơ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường do đốt rơm rạ, rơm rạ hoai mục nhanh tránh làm cây lúa ngộ độc hữu cơ, nghẹt rễ, bụi bặm vi trùng do rác thải,

Ứng dụng công nghệ sinh học trong BVTV là hướng chiến lược của ngành BVTV. Trong những năm qua, Chi cục BVTV đã tiếp thu thành công nhiều công nghệ sản xuất phục vụ công tác BVTV

Ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) trong lĩnh vực nông nghiệp được coi là giải pháp đột phá xây dựng nền nông nghiệp nước ta phát triển toàn diện theo hướng hiện đại. Tuy nhiên, việc đầu tư nghiên cứu ứng dụng CNSH vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp trong giai đoạn hiện nay.


   Sản xuất rau an toàn
Nhằm đánh giá thực trạng tình hình sử dụng thuốc BVTV trên rau của nông dân tại một số vùng sản xuất rau tập trung trên địa bàn Hải Phòng,Chi cục đã tiến hành lấy mẫu rau để kiểm tra nhanh dư lượng thuốc BVTV nhóm Lân hữu cơ và Carbamate theo phương pháp GT – Test của Thái Lan trên rau, củ, quả, rau gia vị

Thấy chủ vườn e ngại, anh dùng ngón tay chấm vào ca thuốc sâu rồi đưa lên mồm mút chùn chụt. Bà nọ miệng liên tục: “A di đà phật, a di đà phật”, còn anh hề hề cười, mặt thơ thới như người đang thưởng trà vậy.

Từ ngày 24/10/2013 đến ngày 30/11/2013 Chi cục Bảo vệ thực vật Hải Phòng đã tổ chức triển khai thực hiện 59 lớp tập huấn cho 4.425 hộ nông dân có diện tích trồng cây vụ đông trên địa bàn thành phố.

Từ ngày 24/10/2013 đến ngày 30/11/2013 Chi cục Bảo vệ thực vật Hải Phòng đã tổ chức triển khai thực hiện 59 lớp tập huấn cho 4.425 hộ nông dân có diện tích trồng cây vụ đông trên địa bàn thành phố.

Những năm gần đây, sản xuất rau an toàn đã có bước phát triển mạnh mẽ tạo ra nhiều sản phẩm rau có chất lượng, an toàn phục vụ cho tiêu dùng. Tuy nhiên, dư lượng thuốc BVTV vẫn là mối lo ngại của người tiêu dùng sản phẩm rau do nông dân chưa tuân thủ nguyên tắc 4 đúng khi sử dụng thuốc BVTV

Làm thế nào để mở rộng diện tích sản xuất rau an toàn đang là vấn đề "nóng" được 6 tỉnh thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên đề cập tại Hội nghị phát triển rau an toàn vùng đồng bằng sông Hồng tổ chức tại Hải Phòng ngày 30-10 vừa qua. Thực tế, sau hơn 3 năm liên kết, các địa phương vẫn loay hoay trong việc mở rộng diện tích sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn.(Theo báo điện tử Hải Phòng)

UỶ BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân thành phố ngày 26/11/2003; Căn cứ Nghị quyết số 14/2010/NQ-HĐND ngày 09/12/2010 của Hội đồng nhân dân thành phố Khoá XIII về cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, thuỷ sản thành phố Hải Phòng giai đoạn 2011-2015;


  Công văn số 878/SNN-TrT ngày 04/5/2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc tiếp tục phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông bảo vệ sản xuất lúa vụ Xuân 2019
  THỦ TỤC TIẾP NHẬN BẢN CÔNG BỐ HỢP QUY PHÂN BÓN
  Công văn số 200/TrT-TV ngày 12/4/2019 của Chi cục Trồng trọt và BVTV V/v phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ lứa 2 và bệnh đạo ôn cổ bông bảo vệ sản xuất lúa vụ Xuân năm 2019
  Công văn số 195/TrT-TV ngày 09/4/2019 của Chi cục Trồng trọt và BVTV về việc phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông bảo vệ sản xuất lúa vụ Xuân 2019
  Công văn số 154/TrT-TV ngày 22/3/2019 của Chi cục Trồng trọt và BVTV về việc phòng trừ bệnh đạo ôn bảo vệ sản xuất lúa vụ Xuân 2019
  Công văn số 539/SNN-TrT ngày 20/3/2019 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc phòng chống bệnh lùn sọc đen, bảo vệ sản xuất lúa vụ Xuân năm 2019
  Thông báo tình hình sản xuất và sinh vật gây hại cây trồng đến ngày 07/03/2019
  Công văn số 743/TrT-TT ngày 28/12/2018 của Chi cục Trồng trọt và BVTV V/v tập trung phòng chống rét cho cây trồng vụ Đông Xuân 2018-2019
  Thực hiện mô hình thí điểm xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng
  Hướng dẫn số 737.HD-TrT ngày 27.12.2018 Kỹ thuật diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ Xuân 2019
  Chi cục Trồng trọt và BVTV ban hành Công văn về việc chỉ đạo phòng trừ rầy cuối vụ bảo vệ lúa vụ Mùa 2018
  UBND Thành phố Hải Phòng ban hành Công điện về việc chỉ đạo phòng trừ sâu đục thân hai chấm lứa 5 bảo vệ sản xuất lúa vụ mùa năm 2018
  Chi cục Trồng trọt và BVTV ban hành Hướng dẫn Kỹ thuật phòng trừ sâu đục thân hai chấm lứa 5 hại lúa vụ Mùa 2018
  Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Phòng ban hành Công văn chỉ đạo phòng trừ sâu đục thân 2 chấm lứa 5 bảo vệ sản xuất lúa vụ Mùa 2018
  Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật xử lý hạt giống lúa vụ Mùa 2018
  Quyết định 688 ban hành áp dụng Hệ thống QLCL tiêu chuẩn ISO 9001:2015 vào hoạt động quản lý hành chính nhà nước của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật
  Quyết định số 68/QĐ-BVTV ngày 29/02/2016 v/v công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008
  Quyết định số 08/QĐ-BVTV ngày 08/01/2013 v/v công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008
  Nghị định 66/2016/NĐ-CP
  Nghị định 31/2016/NĐ-CP
  Ngày 10/6/2016 Bộ Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội.
  Ngày 26/5/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 47/2016/NĐ-CP Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
  V/v hướng dẫn thực hiện chế độ thai sản theo quy định của Bộ luật Lao động số 10/2012/QH13.
  Về việc gửi file điện tử hồ sơ trình giải quyết công việc
  Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ


Công ty CP nữ hoàng Châu Á


Công ty NICOTEX

C.ty Arysta LifeScience Việt Nam


Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật Hải Phòng

Địa chỉ: Số 42 Phan Đăng Lưu - Kiến An - Hải Phòng

Điện thoại: 02253.876.124 - Email: chicucbvtv@haiphong.gov.vn